CONSTRUCTION - TRADING - ENGINEERING
  • Tài liệu
  • Rulmeca
  • Con lăn là gì? Cấu tạo và ứng dụng của con lăn như thế nào?

Con lăn là gì? Cấu tạo và ứng dụng của con lăn như thế nào?

Các hệ thống vận chuyển ngày nay thường sử dụng con lăn như một vật  dụng để nâng đỡ hay vận chuyển hàng hóa. Trong các hệ thống vận tải bằng  băng chuyền, con lăn có tác dụng nâng đỡ băng tải, không để băng tải bị võng xuống và dễ dàng mở rộng chiều dài băng tải. Hay lắp thành băng con lăn băng tải trong đó các con lăn lắp đặt thành một hệ thống dùng để vận chuyển hàng thùng, linh kiện…

Vậy con lăn là gì? đơn giản con lăn là một vật dụng để nâng đỡ hay vận chuyển hàng hóa. 

con lăn là gì

con lăn dẫn hướng

Vật liệu chính cấu tạo con lăn phụ thuộc vào vật liệu tải, nhu cầu của người mua hàng (thép sơn, mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa…). Tải trọng trên mỗi con mà nhà thiết kế tính toán phụ thuộc vào tải trọng trên toàn hệ thống, từ đó quyết định lựa chọn loại vật liệu, chiều dày ống, loại ống đúc hay ống hàn, thông số trục con lăn, loại bạc đạn (vòng bi) phù hợp  

Cấu tạo con lăn băng tải

Thông thường các con lăn được sử dụng là các con lăn inox hoặc con lăn sắt có độ bền cao. Cấu tạo con lăn khá là đơn giản chỉ gồm ổ bi, bề mặt con lăn ,trục và một số lin kiện kèm theo, con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục.

Các con lăn chủ yếu làm việc ở bề mặt ngoài nên bề mặt này được  gia công có độ nhám nhất định để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của con lăn.

Nam Trung chuyên cug cấp các loại con lăn RULMECA như: con lăn chống va đập, con lăn hồi đáp, con lăn dẫn hướng, con lăn băng tải, con lăng PVC .... Dịch vụ tư vấn khách hàng của chúng tôi luôn làm việc miệt mài không kể ngày đêm chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin chi tiết cho khách hàng về các sản phảm của công ty.

Tags: Con lăn, con lăn rulmeca, con lăn băng tải, con lăn dẫn hướng, con lăn chống va đập, con lăn hồi đáp, con lăn PVC