CONSTRUCTION - TRADING - ENGINEERING

Động cơ điện 1 chiều – motor điện một chiều Siemens

Động cơ điện 1 chiều – motor điện một chiều Siemens

Cũng giống như động cơ điện xoay chiều, động cơ điện 1 chiều là động cơ điện hoạt động với dòng điện 1 chiều.

động cơ điện 1 chiềuĐộng cơ điện 1 chiều

Cấu tạo của động cơ điện 1 chiều cũng bao gồm 2 phần chính là stato (phần tĩnh) và rôto (phần động).

- Stato hay còn gọi là phần kính từ động cơ - bộ phận sinh ra từ trường , gồm  1 hay nhiều cặp nam châm vĩnh cữu, nam châm điện.

- Rôto có các cuộn dây quấn và được nối với nguồn điện một chiều.

- Ngoài ra có một phần cũng rất quan trọng đó là chỉnh lưu, nhiệm vụ chính của nó là biến đổi chiều dòng điện trong khi rôto quay liên tục.

Động cơ điện 1 chiều thường được phân làm 4 loại: động cơ điện 1 chiều kích từ song song (cuộn dây kích từ được nối song song với phần ứng) động cơ điện 1 chiều kích từ độc lập (phần ứng và phần kích từ được đem đến hai nguồn riêng rẽ) động cơ điện một chiều kích từ hỗn hợp (cấu tạo từ 2 cuộn dây kích từ, một cuộn nồi song song với phần ứng và một cuộn nối tiếp với phần ứng) động cơ điện một chiều kích từ nối tiếp (cuộn dây kích từ được gắn nối tiếp với phần ứng)

Với độ bền cao, dễ sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng đi kèm với giá thành rẻ, động cơ điện xoay chiều đang chiếm lĩnh thị trường, mức độ phổ biến rỗng rãi trong hầu hết các lĩnh vực đời sông và sản xuất. Nhưng động cơ điện 1 chiều vận giữ một vị trí nhất định, đối với công nghiệp giao thông vận tải, các thiết bị cần điều khiển tốc độ quay liên tục trong phạm vi lớn (như máy công cụ lớn, máy cán thép, máy kéo sợi…) mặc dù kích thước và giá thành để sản xuất ra nó lớn hơn rất nhiều so với động cơ không đồng bộ. Sở dĩ như thế là vì: nó có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ và có khả năng làm việc trong môi trường quá tải. Nó không chỉ có thể điều chỉnh tốc độ trong một dãi rộng mà còn rất chính xác, mạch điều khiển rất đơn giản, nhưng lại đạt chất lượng cao hơn so với động cơ không đồng bộ. Chính vì thế đối với một số ứng dụng cần điều chỉnh tốc độ liên tục thì động cơ điện 1 chiều là sự lựa chọn duy nhất.

Ngày nay cùng những tiến bộ khoa học, việc phát minh ra biến tần và các thiết bị điều khiển tự động hóa, khiến việc điều chỉnh tốc độ của động cơ không đồng bộ trở nên đơn giản hơn nhiều. Như thế, không nhất thiết phải sử dụng động cơ điện 1 chiều, bởi một trong những nhược điểm của nó đó là hệ thống cổ góp-chổi than vận hành kém chính xác và không đảm bảo an toàn trong một số môi trường. Chính vì thế đừng ngần ngại gởi yêu cầu của bạn cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn các giải pháp phù hợp nhất cho từng ứng dụng cụ thể của bạn. Không những an toàn, hiệu quả mà giá thành cũng được đẩy xuống mức thấp nhất có thể.

Nam Trung chuyên cung cấp các loại động cơ điện 3 pha Siemens với chất lượng châu âu, hàng có sẵn và mức giá tốt nhất thị trường. Liên hệ 0987875021 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất nhé.

Keys: động cơ điện 1 chiều, động cơ điện một chiều, ưu nhược điểm của động cơ điện 1 chiều, cấu tạo động cơ điện 1 chiều, động cơ điện 1 chiều là gì, ứng dụng của động cơ điện 1 chiều, tại sao phải sử dụng động cơ điện 1 chiều, động cơ điện một chiều có tốt không, động cơ điện 1 chiều loại nào tốt nhất.


Hỏi đáp trực tuyến

captcha