CONSTRUCTION - TRADING - ENGINEERING

ViOlympic Vật lý là gì?

Chào Tấn Khoa, câu hỏi "ViOlympic Vật lý là gì?" đang là một trong những chủ đề được đông đảo các học sinh THCS và THPT trên toàn quốc quan tâm. Nam Trung chia sẽ với Tấn Khoa như sau:

ViOlympic Vật lý là phần thi mới được Bộ GD&ĐT quyết định triển khai từ năm học 2016 - 2017, bên cạnh 2 phần thi ViOlympic Toán tiếng Việt và ViOlympic Toán tiếng Anh, với mục tiêu đem cho các em học sinh THCS và THPT một môi trường học tập hữu ích, học mà chơi - chơi mà học, giúp cho các vấn đề của môn Vật lý trở nên gần gũi, thân thiết và đơn giản hơn đối với học sinh.

violympic là gì

ViOlympic Vật lý có 10 vòng thi. Trải qua các vòng thi cấp trường cho đến cấp quốc gia. Mặc dù là năm đầu tiên được tổ chức song nội dung thi ViOlympic Vật lý đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và các trường. Theo thống kê, ngay trong ngày đầu mở vòng 1, hơn 40.000 thí sinh THCS và THPT đã tham gia thi, tăng 18% so với dự kiến của Ban tổ chức. Con số này nói lên khả năng thu hút của cuộc thi ViOlympic là rất lớn.

Một số địa phương có số lượng đăng ký tham gia cuộc thi ViOlympic nhiều nhất là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đồng Nai, Hải Dương, Buôn Ma Thuột...

Điểm trung bình của các thí sinh tham gia cuộc thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 khá cao, khoảng từ 250 - 300 điểm.

Thường thì thời gian phát động cuộc thi từ tháng 9, nên các bạn hãy cố gắng ôn luyện để đăng ký tham gia cuộc thi ViOlympic Vật Lý nhé. Rất hay và bổ ích.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp em hiểu rõ hơn về cuộc thi ViOlympic thú vị này. Nếu em còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng quên gởi thư đến công ty Nam Trung nhé.

Rất mong em có thể tham gia cuộc thi ViOlympic Vật Lý để nâng cao hiểu biết của bản thân, đồng thời có cơ hội cọ sát thực tế với kiến thức chuyên nghành Vật Lý, cũng như giao lưu học hỏi với các bạn trên Toàn Quốc.


Hỏi đáp trực tuyến

captcha