CONSTRUCTION - TRADING - ENGINEERING

Tìm hiểu hộp giảm tốc 2 cấp

Tìm hiểu hộp giảm tốc 2 cấp

Bạn cũng biết hộp giảm tốc là gì, tại sao lại phải chế tạo hộp giảm tốc rồi đúng không? Nếu vẫn chưa biết thì Nam Trung sẽ tóm tắt lại một vài ý chính trước khi tìm hiểu hộp giảm tốc 2 cấp nhé.

Hộp giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc là cơ cấu truyền động ăn khớp trực tiếp, có tỷ số truyền không thay đổi, có nhiệm vụ chính là giảm vận tốc góc, tăng momen xoắn và là bộ phận trung gian giữa động cơ điện với bộ phận làm việc của máy công tác.

Tại sao phải chế tạo hộp giảm tốc?

Như chúng ta cũng biết, động cơ điện có tốc độ vô cùng lớn, thấp nhất cũng từ 750 vòng/phút trở lên, nhưng thực tế trong sản xuất thì nhiều trường hợp cần tốc độ quay thấp khoảng vài vòng đến vài trăm vòng. Người ta cũng có thể chế tạo động cơ điện có vòng quay thấp nhưng chi phí rất cao, kích thước lại rất to. Đơn giản hơn người ta chỉ cần chế tạo hộp giảm tốc, giá rẻ, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Hơn nữa, khi dùng hộp giảm tốc tải trọng của động cơ cũng tăng lên nhiều.

Chi tiết về hộp giảm tốc xem thêm ở chuyên mục tài liệu các bạn nhé. Quay trở lại vấn đề chính nào:

hộp giảm tốc 2 cấp

hộp giảm tốc 2 cấp

Hộp giảm tốc 2 cấp là gì?

Hộp giảm tốc 2 cấp đơn giản vẫn là hộp giảm tốc bình thường, số cấp ở đây bạn có thể hiểu là số lần thay đổi tỉ số truyền động. vậy hộp giảm tốc 1 lần truyền động thì gọi là hộp giảm tốc 1 cấp, còn hai lần truyền động thì gọi là hộp giảm tốc 2 cấp…thông thường, khi chế tạo hộp giảm tốc, người ta thường chế tạo hộp số nhiều cấp với tỉ số truyền mỗi cấp trong khoảng 3-5.

Phân loại hộp giảm tốc 2 cấp

Hộp giảm tốc 2 cấp thường có bánh răng trụ răng thẳng, bánh răng trụ răng nghiên

Ứng dụng của hộp giảm tốc 2 cấp:

Trên thị trường truyền động hiện nay, hộp giảm tốc 2 cấp được ứng dụng rất rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, có thể kể đến một số như máy khuấy trộn, cán thép, xi mạ, sản xuất bao bị, sẳn xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gạch, xi măng, khai thác đá, trong các băng chuyền bia nước giải khát…. Có thể thấy hộp giảm tốc 2 cấp được ứng dụng rất đa dạng và giữ vai trò hết sức quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

Mỗi loại hộp giảm tốc đều có ưu và nhược điểm riêng, bài sau Nam Trung sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Tags: hộp giảm tốc 2 cấp, hộp số giảm tốc 2 cấp, hop giam toc 2 cap, hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng, hộp số giảm tốc 2 cấp tốc độ, hộp giảm tốc 2 cấp là gì


Hỏi đáp trực tuyến

captcha