CONSTRUCTION - TRADING - ENGINEERING

Siemens cắt giảm gần 7.000 nhân viên ở bộ phận điện và khí đốt

2017-11-29 15:39:45

Gần 7.000 việc làm là con số mà Tập đoàn công nghiệp Siemens (Đức) sẽ thông báo cắt giảm chủ yếu ở 2 bộ phận điện và khí đốt.

Ngày 16/11, Siemens (Đức) thông báo giảm việc làm chủ yếu ở hai bộ phận điện và khí đốt vốn bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng nhanh của các nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng gió, năng lượng mặt trời….)

 siemens xa thải 7000 nhân viên

Siemens sẽ cắt giảm gần 7.000 việc làm từ giơ cho đến năm 2020

Theo thông báo, khoảng 6.100 việc làm trong số nói trên sẽ nằm trong kế hoạch cắt giảm trước năm 2020 tại hai ngành sản xuất mũi nhọn của Siemens là điện và năng lượng.

Đây là những ngành đã từng cung cấp các tuốc-bin khí lớn phục vụ hoạt động phát điện song đến thời điểm hiện nay không còn cạnh tranh được với sự gia tăng của các nguồn năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời trên toàn cầu.  Theo bà Lisa Davis, một thành viên trong ban điều hành Siemens, ngành công nghiệp phát điện của hãng đang gặp phải một số khó khăn do sức ép từ những ưu thế và tính năng vượt trội của các nguồn năng lượng tái tạo.

Siemens cũng cho biết Bộ phận Công nghiệp và Động cơ, ngành sản xuất các động cơ kỹ thuật cơ khí phục vụ hoạt động khai thác dầu và khí đốt cũng sẽ bị ảnh hưởng trong kế hoạch cắt giảm việc làm lần này.  Siemens cho biết thêm hơn một nửa số việc làm bị cắt giảm trên sẽ được thực hiện tại Đức. Hiện Siemens có khoảng 16.000 nhân viên làm việc trong ngành sản xuất điện tại Đức và có hơn 300.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Kế hoạch cắt giảm việc làm quy mô lớn này nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của Siemens, với mục tiêu tiết kiệm khoảng 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận bằng cách tập trung vào các ngành sản xuất mũi nhọn như: năng lượng, thiết bị y tế, các hệ thống số hóa cho ngành công nghiệp và giao thông vận tải.

Như chúng ta cũng biết, Siemens là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới, một thương hiệu lớn toàn cầu được định vị dọc theo chuỗi giá trị điện khí hóa – từ sản xuất điện, truyền tải và phân phối đến các giải pháp lưới điện thông minh và ứng dụng hiệu quả năng lượng điện – cũng như trong các lĩnh vực hình ảnh y tế và chuẩn đoán trong ống nghiệm. Siemens có khoảng 351,000 nhân viên tính đến thời điểm ngày 30/9/2016, nó vận hành hơn 289 nhà máy sản xuất và chế tạo chính trên toàn cầu. Ngoài ra, số lượng tòa nhà văn phòng, nhà kho, cơ sở nghiên cứu và phát triển đặt tại hầu hết các nước trê thế giới.  

Trong tương lai sắp tới, Siemens có lẽ sẽ chuyển hướng sang tập trung phát triển năng lượng tái tạo, và cái lĩnh vực mũi nhọn của mình để ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa .

Tin Siemens.